NGÀY THỨ 1: TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HỢP NHẤT

  TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HỢP NHẤT
  NGÀY THỨ 1
  Được Thiên Chúa kêu gọi: “không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15, 16)
  St 12,1-4: Ơn gọi của Abraham
  Ga 1,35-51: Lời kêu gọi các môn đệ đầu tiên
  Suy niệm
  Khởi đầu là cuộc gặp gỡ giữa con người với Thiên Chúa, giữa tạo vật và Đấng Sáng tạo, giữa thời gian và vĩnh cửu. Abraham nghe tiếng gọi: "Hãy đi tới đất ta sẽ chỉ cho ngươi». Giống như Abraham, mỗi người chúng ta được mời gọi rời bỏ những gì thân thuộc, rời bỏ gia đình để đi đến một vùng đất mà Thiên Chúa đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta bằng cả tấm lòng. Trên hành trình ấy, chúng ta ngày càng trở nên chính mình hơn, như Chúa đã mong muốn nơi chúng ta lúc khởi đầu. Khi chúng ta bước theo lời kêu gọi Chúa gửi đến, chúng ta trở thành một ân huệ cho tất cả những người thân cận và cho thế giới.
  Thiên Chúa tìm kiếm chúng ta trong tình yêu của Ngài. Ngài đã làm người trong Chúa Giêsu - nơi Người chúng ta bắt gặp ánh nhìn của Thiên Chúa. Trong cuộc sống của chúng ta, như trong Tin Mừng Gioan, lời kêu gọi của Chúa được diễn ra theo những cách thức khác nhau. Được đánh động bởi tình yêu của Người, chúng ta lên đường. Trong cuộc gặp gỡ này, diễn ra một con đường biến đổi.
  Khởi đầu tươi sáng của một mối tương quan tình yêu luôn luôn cần được làm mới lại.
  "Một ngày nào đó mà bạn không hề biết rằng tiếng xin vâng đã được khắc sâu trong con người bạn. Và bạn đã chọn tiến bước theo Đức Kitô. Trong thinh lặng trước sự hiện diện của Đức Kitô, bạn đã thấu đạt được lời Người: “Hãy đến và theo Ta, Ta sẽ cho ngươi một nơi an nghỉ”.[1]
  Cầu nguyện
  Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa tìm kiếm chúng con và Chúa muốn kết bạn với chúng con cũng như dẫn dắt chúng con vào một cuộc sống ngày một tròn đầy hơn. Xin ban cho chúng con lòng tin tưởng hầu đáp trả lời kêu gọi của Chúa. Như vậy, Ngài sẽ biến đổi những gì rắc rối trong chúng con và chúng con sẽ trở thành những chứng nhân sự dịu dàng của Chúa cho thế giới này.
  WHĐ (18.1.2021)
  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.