7-9-2013: Cầu cho hòa bình thế giới

  By WGPSG Tháng 9 07, 2013 3644

   

    Kính gởi: linh mục, tu sĩ, giáo dân trong Gia đình Tổng giáo phận.

  Anh chị em rất thân mến,

  Trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật 1.9.2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi mọi người tham gia ngày cầu nguyện - thứ Bảy 7.9.2013 - để xin ơn hòa bình cho thế giới, đặc biệt cho những nơi đang có sự bất hòa, tranh chấp, xung đột và tàn sát. Đức Thánh Cha nói: “Vào thứ Bảy 7.9, tại Quảng trường Thánh Phêrô này, từ 7 giờ tối đến nửa đêm, chúng ta sẽ họp nhau để cầu nguyện, trong tinh thần sám hối, để xin Chúa thương ban món quà lớn lao là hòa bình cho quốc gia Syria thân yêu và cho mọi nơi trên thế giới đang có xung đột và bạo lực”.

  Trước đó, từ ngày thứ Năm 29.8 và trong những ngày kế tiếp, một cộng đoàn đại kết ở tu viện Thánh Giacôbê tại Qarah (thành phố nằm giữa Damascus và Homs) - gồm 20 tu sĩ nam nữ thuộc 8 quốc tịch và thuộc nhiều hệ phái Kitô giáo khác nhau - đã liên tục chầu Thánh Thể hằng đêm, vì “ý thức sức mạnh của lời cầu nguyện và niềm tin vào Chúa Quan Phòng” có thể chống lại sự dữ của chiến tranh và khủng bố.

  Rất nhiều nơi trên thế giới cũng đang nỗ lực tổ chức các buổi cầu nguyện cho hòa bình như thế.

  Trong tinh thần đó, tôi đề nghị mọi giáo xứ và mọi cộng đoàn trong Gia đình Tổng giáo phận cùng tổ chức giờ Chầu Thánh Thể từ 19g đến 20g thứ Bảy 7.9.2013 để xin ơn hòa bình cho thế giới. Nếu cộng đoàn nào không tổ chức được vào giờ Chầu Thánh Thể chung này thì có thể chầu Thánh Thể vào một giờ khác thuận tiện cho cộng đoàn của mình.

  Ngày 4.9.2013

  Gioan B. Phạm Minh Mẫn
  Hồng Y Tổng Giám mục


  (đã ký)

  WGPSG - Thể theo ý muốn của ĐTC Phanxicô, ĐHY Tổng Giám mục TP.HCM Gioan B. Phạm Minh Mẫn đã kêu gọi: “Mọi giáo xứ và mọi cộng đoàn trong Gia đình Tổng Giáo phận cùng tổ chức giờ Chầu Thánh Thể từ 19g đến 20g thứ Bảy 7.9.2013 để xin ơn hòa bình cho thế giới. Nếu cộng đoàn nào không tổ chức được vào giờ Chầu Thánh Thể chung này thì có thể chầu Thánh Thể vào một giờ khác thuận tiện cho cộng đoàn của mình".

  Theo chỉ đạo của ĐHY, Ban Phụng Tự của Tổng Giáo phận TP.HCM đã soạn một bản văn mang tên: “Giờ Chầu Thánh Thể Cầu Nguyện Cho Hòa Bình” để hướng dẫn việc tổ chức giờ Chầu Thánh Thể này. Quý vị và các bạn có thể click vào nút download bên dưới để tải bản văn này về máy.

  Nguồn: http://tinvui.info

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.