Thượng Hội đồng 2018: Đã có 60.000 câu trả lời từ các bạn trẻ trên khắp thế giới

  By Tri Khoan Tháng 7 06, 2017 3601

  Đức Hồng y Baldisseri chia sẻ thông tin

  Cardinal Baldisseri

  Đức Hồng y Baldisseri cho biết có 60.000 bạn trẻ đã trả lời bản câu hỏi khảo sát trên mạng để chuẩn bị cho Thượng Hội đồng 2018 dành riêng cho họ.

  Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng Thư ký của Thượng Hội đồng Giám mục, cho biết trong một chuyên mục của Cơ quan Thông tấn Công giáo Ý SIR ngày 1 tháng Bảy, 2017. “Vài tuần trước chúng tôi khởi động một website và chúng tôi đã có 173.000 kết nối và 60.000 câu trả lời, những con số cho thấy sự quan tâm của công chúng liên quan đến vấn đề này. Chúng tôi đã có một tài liệu chuẩn bị đăng ở cuối bản câu hỏi khảo sát. Bằng website này chúng tôi muốn tiếp cận trực tiếp với các bạn trẻ và chúng tôi đã nhận được những câu trả lời tuyệt vời,” Đức Hồng y Baldisseri nói về việc kết nối với Thượng Hội đồng sắp tới cho Giới trẻ, tất cả mọi bạn trẻ, không chỉ dành cho những bạn trẻ Công giáo đang thực hành đạo.

  Đức Hồng y nói về “sự gần gũi của Đức Thánh Cha,” ngày 30 tháng Sáu, nhân dịp lễ Công giáo Ý Avvenire, được tổ chức từ 27 tháng Sáu đến 1 tháng Bảy, 2017 tại Matera, thuộc miền Nam Ý, Kinh đô Văn hóa của Châu Âu 2019.

  Đức Thánh Cha “không bao giờ bỏ rơi bất kỳ ai, cả người cộng tác với ngài khi ngài gặp khó khăn.” Đức Thánh Cha “có tính nhân văn rất lớn; ngài có thể tạo ra một không khí cộng tác, ngài xây dựng sự tin tưởng và trung thực, điều mà ngài luôn luôn giữ,” đức hồng y nói.

  Đức Hồng y Baldisseri là Thư ký của Mật nghị Hồng y bầu chọn Đức Jorge Mario Bergoglio lên ngôi Giáo hoàng: “Sau Mật nghị Hồng y, tôi ở Casa Santa Marta; tất cả các hồng y đều trở về và còn lại vị Tân Giáo hoàng một mình. Vì vậy tôi phải làm thư ký. Một buổi tối, ngài nói ngài muốn nói chuyện với tôi và khi đó ngài thông báo là tôi sẽ trở thành Tổng Thư ký của Thượng Hội đồng,” đức hồng y nói.

  Đức Hồng y cũng nói về cách điều hành của Đức Thánh Cha Phanxico. “Sau các lễ mừng hay các Thánh lễ, Đức Thánh Cha cởi áo lễ và việc đầu tiên ngài làm là đi chào các hồng y. Đó là lúc ngài nói những điều ngài muốn nói. Nếu ngài gặp một người một tuần trước mà bây giờ ngài phải trả lời câu hỏi, đó là lúc ngài trả lời. Rất nhanh. Đấy là cách điều hành, một phong cách, nó cũng làm hài lòng những người cộng tác với ngài.”

  Chuyển ngữ: TRI KHOAN 05/07/2017

  Nguồn: daminhtamhiep.net

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.