Ngày nay các Kitô hữu vẫn phải đối mặt với những thử thách và bách hại

  Hôm Chúa Nhật 25/6/2016, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các Kitô hữu đừng sợ loan báo sứ điệp Tin Mừng, đừng sợ dự liệu thất bại, thậm chí bị bách hại, nhưng hãy luôn sống trong sự hiểu biết rằng Chúa luôn ở bên mình.

  Trong huấn từ với các tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật, Đức Thánh Cha suy niệm về bài đọc Tin Mừng trong đó Chúa Giêsu nói với các môn đệ "Đừng sợ", Ngài hướng dẫn họ, chuẩn bị cho họ đối mặt với những thử thách và bách hại mà họ sẽ phải chịu đựng.

  Đức Thánh Cha cho hay "Sứ vụ của Chúa Giêsu không bảo đảm sự thành công của các môn đệ, cũng không che chở họ khỏi thất bại hay đau khổ". Tương tự như vậy, ngài nói rằng các Kitô hữu phải xem xét khả năng bị chối bỏ và bách hại: "Điều này tạo nên một chút đáng sợ, nhưng đó lại là sự thật". Ngài giải thích rằng thực tế là môn đệ được mời gọi để thích ứng cuộc sống của mình với Chúa Kitô, người đã bị bách hại, chối bỏ và bỏ rơi đến chết trên thập giá.

  Đức Thánh Cha cho hay: "Không có sứ mạng Kitô giáo nhân danh sự tĩnh lặng, những khó khăn và khổ cực là một phần của loan báo Tin Mừng".

  Đức Thánh Cha cũng giải thích rằng những thách đố là dịp để "thẩm tra tính xác thực của đức tin và mối tương quan của chúng ta với Chúa Giêsu", luôn luôn nhận thức rằng "Thiên Chúa không từ bỏ con cái của Ngài trong cơn giông bão".

  "Trong những khó khăn của chứng tá Kitô giáo trên thế gian, chúng ta đừng bao giờ quên rằng mình luôn được sự trợ giúp bằng sự ân cần chu đáo của Chúa Cha".

  Đức Thánh Cha Phanxicô cũng chỉ ra rằng ngay cả ngày nay bách hại chống lại các Kitô hữu vẫn còn tồn tại. "Chúng ta hãy cầu nguyện cho anh chị em chúng ta đang bị bách hại và hãy ngợi khen Chúa, vì mặc dù vậy, họ vẫn tiếp tục làm chứng tá cho đức tin bằng tất cả lòng can đảm và trung tín".

  Đức Thánh Cha Phanxicô nói thêm về một thử thách đức tin khác, thậm chí có thể vắng bóng của thù địch và khổ cực. "Ngoài việc trở nên ‘cừu giữa bầy sói’, Chúa cũng sai chúng ta ra đi làm những lính canh giữa những người không muốn bị đánh thức bởi tình trạng tê liệt trên thế giới, những người bỏ qua sự thật của sứ điệp Tin Mừng và xây dựng sự thật phù du của chính họ".

  Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận rằng hãy luôn để ý đến lời khích lệ của Chúa Giêsu, đừng sợ những kẻ giả dối và lạm dụng, hoặc những người phớt lờ hay dường như tôn vinh Tin Mừng nhưng thực tế thì chống lại Tin Mừng. "Chúa Giêsu không để chúng ta một mình vì chúng ta quý báu đối với Ngài".

  Sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ lở đất ở tây nam Trung Quốc, ngài chào thăm người dân Litva, hôm Chúa Nhật vừa qua họ mừng kính Chân Phước Theofilius Matulonius - vị chân phước tiên khởi thời Xô Viết của Litva, và ngài cũng nhớ đến các tín hữu Của Giáo hội Công Giáo Hy Lạp Ukraina kỷ niệm 150 năm Thánh Josaphat được tuyên hiển thánh.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.