Hãy mở lòng để chào đón Chúa Giêsu

  By Tạ Ân Phúc Tháng 12 07, 2018 3186

  Trong huấn từ buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng 02/12/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các tín hữu rằng Mùa Vọng không chỉ là thời gian chuẩn bị cho Giáng Sinh: chúng ta còn mong chờ sự trở lại của Chúa Kitô vào ngày sau hết, cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa Giêsu vào cuối cuộc đời của chúng ta. Đức Thánh Cha nói thêm rằng bốn tuần lễ của Mùa Vọng "mời gọi rời bỏ một lối sống thường lệ và cam chịu, để ra đi, nuôi dưỡng hy vọng và ước mơ cho một tương lai mới."

  20181202 dtc noi hay mo long 01

  Tỉnh thức

  Đức Thánh Cha nêu bật hai thái độ quan trọng sẽ giúp chúng ta có một Mùa Vọng tốt đẹp: tỉnh thức và cầu nguyện. Ngài nói Mùa Vọng mời gọi chúng ta "tỉnh thức", để cảnh giác, "nhìn ra bên ngoài bản thân, mở rộng lòng trí chúng ta để cởi mở đối với nhu cầu của con người, của anh chị em chúng ta, và khao khát một thế giới mới."

  Cầu nguyện

  Gắn chặt với cảnh giác là ý tưởng cầu nguyện. Đức Thánh Cha giải thích: "Vấn đề là đứng lên và cầu nguyện, hướng những suy nghĩ và con tim chúng ta đến Chúa Giêsu, Đấng sẽ ngự đến". Ngài cảnh báo rằng nếu chúng ta chỉ nhìn Giáng sinh qua lăng kính của chủ nghĩa tiêu thụ, như là một "lễ hội thế gian", thì "Chúa Giêsu sẽ đi qua chúng ta, và chúng ta sẽ không tìm thấy Ngài". Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta hãy mong đợi Chúa Giêsu, "và chúng ta hãy mong chờ Ngài trong cầu nguyện".

  20181202 dtc noi hay mo long 14

  Chính Chúa Giêsu ngự đến

  Bài đọc Cựu Ước hôm Chúa Nhật, trong sách Giêrêmia nói một cách gay gắt với dân của Ngài, những người có nguy cơ mất căn tính của họ. Đức Thánh Cha cho hay: "Chúng ta cũng là Kitô hữu, nguy cơ trở nên thế tục và mất đi căn tính của mình, thực vậy trở nên 'ngoại giáo' theo kiểu Kitô giáo". Ngài kết luận rằng chúng ta cần Lời Chúa, vốn công bố rằng "Này sẽ đến những ngày - sấm ngôn của ĐỨC CHÚA – khi Ta thực hiện giao ước đã được lập... Ta sẽ làm nẩy sinh cho nhà Đavít một chồi non chính trực; vị vua sẽ thi hành điều chính trực công minh”. Đức Thánh Cha nói rằng chồi non chính trực này "là Chúa Giêsu, chính Chúa Giêsu là Đấng mà chúng ta đang trông đợi".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.