Hãy là "các kênh" thiện lành và tiếp đón để xây dựng một thế giới thân thiện hơn, thông cảm hơn, Kitô giáo hơn

  By Tạ Ân Phúc Tháng 12 24, 2018 3145

  Hôm thứ Năm 20/12/2018, Đức  Thánh Cha Phanxicô thúc giục các thành viên thiếu nhi của Phong trào giáo dân Công giáo Tiến hành Ý hãy trở nên quảng đại bằng "các kênh" thiện lành và tiếp đón của mình để xây dựng một “thế giới thân thiện hơn, thông cảm hơn, Kitô giáo hơn”.

  DTC tiep CGTH 02

  Azione Cattolica Ragazzi (ACR), gồm những trẻ nhỏ từ 4 đến 14 tuổi, là nhánh thiếu nhi của Công giáo Tiến hành Ý (AC), một tổ chức giáo dân dưới quyền giám mục thành lập năm 1922 nhằm canh tân tinh thần và đạo đức xã hội thông qua giáo dục và đào tạo giới trẻ.

  Đào tạo để truyền giáo

  Trong huấn từ trước 65 trẻ em và các nhà đào tạo chúng trước Giáng sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chỉ ra rằng chủ đề của đào tạo chúng trong năm nay là câu chuyện Tin mừng về cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và hai chị em Marta và Maria Bêtania.

  Đức Thánh Cha nói rằng giới trẻ từ các giáo phận Ý đang tái khám phá lời mời gọi trở thành bạn hữu của Chúa Giêsu, để hiểu biết Ngài ngày càng tốt hơn và gặp Ngài hằng ngày trong lời cầu nguyện, để trở thành những nhà thừa sai của Ngài. Đức Thánh Cha nói rằng đó là vấn đề truyền đi thông điệp cứu độ tốt lành rỗi cho những người đồng trang lức và cho cả người lớn, rằng tất cả chúng ta đều được Chúa mến yêu. Ngài nhấn mạnh đây tin mừng, chân thật,  và trọng đại mà Thiên Chúa đã ban cho thế gian bằng việc Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa ở giữa chúng ta.

  DTC tiep CGTH 05

  Bác ái

  Đức Thánh Cha đã cảm ơn và khích lệ công việc bác ái của họ trong năm nay tập trung vào việc hỗ trợ quyền đối với thực phẩm và phẩm giá của những người canh tác đất đai.

  ACR cũng tặng Đức Thánh Cha món quà các sản phẩm vệ sinh cá nhân của họ dành cho nhiều người nghèo được phục vụ bởi Văn phòng bác ái Giáo hoàng tại Vatican. Đánh giá cao sự chu đáo của họ, ngài nói rằng họ đang mang đến niềm vui cho những đứa trẻ khác đang phải trải qua những hoàn cảnh đau khổ và những thời khắc khó khăn, nhất là sự cô đơn và có lẽ cũng bị ngược đãi.

  Đức Thánh Cha thúc giục: “Hãy quảng đại bằng tất cả "các kênh" thiện lành và tiếp đón của các con, để xây dựng một thế giới thân thiện hơn, thông cảm hơn, Kitô giáo hơn”.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.