Giám mục Argentina: Đời sống đức tin yếu kém đã gây nên cuộc khủng hoảng hôn nhân

  By XT (theo CNA) Tháng 9 11, 2013 5976

   Tổng Giám Mục Andres Stanovnik của Tổng Giáo phận Corrientes đã nói rằng những người Argentina cần phải trở về để sống đức tin của mình, bởi vì đời sống đức tin yếu kém đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong hôn nhân và sự thiếu tôn trọng sự sống con người.

  “Chúng ta cần phải tìm kiếm những triệu chứng của cuộc khủng hoảng hôn nhân và gia đình Kitô giáo trong sự yếu kém của đời sống đức tin,” Đức Tổng Giám Mục của Corrientes, ở miền Bắc Argentina gần nước Paraguay, đã phát biểu ở Đại Hội Gia Đình Công Giáo hôm 29 tháng 8.

  “Sự mong manh nầy đã đến sau sự đánh mất dần dà sự hiểu biết về đời sống Kitô giáo, ở đây là đời sống vợ chồng và gia đình, gây ra bởi nhiều yếu tố, bao gồm một sự không đồng nhất nào đó trong đào tạo Kitô giáo, và như là một hệ quả, sự thiếu thực hành của đời sống đức tin.”

  Tổng Giám Mục Stanovnik cho rằng sự yếu kém trong đời sống đức tin nầy cũng đem hậu quả cho đời sống tu sĩ và linh mục.

  Khi có sự suy giảm trong đời sống đức tin của một người, “thay vì mở rộng, đời sống cuộn tròn trong chính nó… nhiệt tình cho sứ vụ, mà nó đòi hỏi phải đi ra ngoài để gặp gỡ tha nhân, để lại bến bờ của riêng mình và ‘ra khơi’, cũng bị tổn hại.”

  Ngài nói tiếp: “Làm sống lại đức tin có nghĩa là trao cho nó một sức sống mới, bởi vì đức tin là một quà tặng và không phải là một sản phẩm của những chiến lược mục vụ. Chúng ta phải cầu xin nó. Cả Đức Thánh Cha Bênêđictô và Đức Thánh Cha Phanxicô đều đồng ý về sự quan trọng căn bản của sự cầu nguyện và tôn thờ.”

  Ngài khuyến khích về một sự chú ý đến “vô số các việc đạo đức ‘nhỏ’ của đời sống thường ngày”, cũng như một sự đổi mới trong chức vụ của gia đình để giúp các gia đình nuôi dưỡng và thông truyền những giá trị Kitô giáo và học cách để yêu thương và được yêu thương.

  XT (theo CNA)

  Nguồn: http://xuanbichvietnam.net

   

  Lời mời: Để hiểu thêm về tầm quan trọng của Đức tin và hoa trái Đức tin đem lại không chỉ cho đời sống gia đình mà cho tất cả mọi người, mời bạn đến với Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục giao lưu với Lm. Phanxico Xavie Nguyễn Minh Thiệu, SDB qua đề tài hết sức thiết thực trong đời sống Kitô hữu hôm nay.

  Thời gian: 14g30 – 17g30 thứ Bảy ngày 14.09.2013

  Địa điểm: Giảng đường Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp. HCM. Số 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1.

  Các bạn cũng có thể vào mục Chuyên Đề - Sự Kiện trong Website này để xem thông tin chi tiết tại Chuyên Đề Chiều Thứ Bảy Hàng Tuần.

  Rất hân hạnh được đón tiếp các bạn!

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.