Đức Thánh Cha ủng hộ chiến dịch đưa Thông điệp ‘Laudato Sì’ vào thực tiễn

  Tiếp sau kỷ niệm lần thứ hai ngày công bố thông điệp Laudato Sì - Chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta, Đức Thánh Cha Phanxixô đã tán thành một chiến dịch cam kết nhằm huy động ít nhất 1 triệu người trực tiếp dấn thân nhằm biến sứ điệp của Thông điệp Laudato Sì trở thành hiện thực.

  Cam kết này được tổ chức và quảng bá bởi Phong trào Công giáo về Khí hậu Toàn cầu, đưa ra lời kêu gọi những người đăng ký tham gia đáp lại lời mời gọi của Thông điệp Laudato Sì bằng cách cầu nguyện cho những sáng kiến, sống đơn giản hơn, và ủng hộ để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

  "Chiến dịch cam kết Laudato Sì" đã nhận được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo Giáo hội từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có các Đức Hồng y Turkson, Tagle, Ribat, Cupich và Marx. Chiến dịch cũng thu hút được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo chủ chốt về môi trường.

  Ông Tomás Insua, Giám đốc Điều hành của Phong trào Công giáo về Khí hậu Toàn cầu cho hay: "Chúng tôi rất biết ơn và cảm kích sự tán thành của Đức Giáo hoàng Phanxicô về Chiến dịch Cam kết Laudato Si. Với 1,2 tỷ người Công giáo trên toàn thế giới, chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng sinh thái rộng lớn hơn. Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm thay đổi cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu và lời cam kết này mời gọi chúng ta đưa các giáo huấn của Giáo hội ra hành động và đáp lại lời kêu gọi khẩn cấp cho hành động chính trị mạnh mẽ và thay đổi lối sống được đưa ra trong Laudato Si".

  Sự ủng hộ của Đức Thánh Cha làm tăng thêm động lực cho các hành động về khí hậu của giới Công giáo mới đây: Đức Thánh Cha Phanxicô yêu cầu Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa Hiệp định khí hậu Paris vào Hội nghị thượng đỉnh G20; một số tổ chức Công giáo gần đây đã loại bỏ việc sử dụng nhiên liệu hoá thạch; Phong trào Công giáo về Khí hậu Toàn cầu đã kết hợp với các nhóm Kitô giáo khác kêu gọi các chính phủ hành động mạnh mẽ trước Hội nghị G7 hồi tháng trước; và Giám đốc Điều hành Phong trào cùng các nhà lãnh đạo khoa học, chính trị và tôn giáo khác đã đưa ra một bức thư trong Tạp chí Nature nhằm thúc đẩy G20 công nhận tình trạng khẩn cấp của cuộc khủng hoảng khí hậu.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.