Đức Thánh Cha kêu gọi tinh thần truyền giáo của các tín hữu

  By LM. Trần Đức Anh OP Tháng 11 19, 2013 3648

  MEHICO - ĐTC Phanxicô kêu gọi các tín hữu Công Giáo hãy có tâm thức thừa sai và đặt việc truyền giáo lên hàng ưu tiên trong mọi hoạt động mục vụ.

  tinh-than-truyen-giaoTrên đây là nòng cốt sứ điệp Video ĐTC gửi đến các tham dự viên cuộc gặp gỡ về truyền giáo từ ngày 16 đến 19-11-2013 tại Đền thánh Đức Mẹ Guadalupe, Mêhicô, với sự tham dự của 80 GM, đông đảo các LM, tu sĩ nam nữ và giáo dân.

  ĐTC nói: ”Một thái độ sinh tử đối với Giáo Hội là không khép kín, không mãn nguyện với những gì đã đạt được. Nếu có thái độ như thế thì Giáo Hội trở nên bệnh hoạn, thứ bệnh tưởng mình sống trong sung túc, dư thừa, và trở nên suy yếu.”

  ĐTC mời gọi các tín hữu hãy có tinh thần truyền giáo ngay trong đời sống hằng ngày và gặp gỡ tha nhất bất kỳ tại nơi nào... Ngài cảnh giác chống lại sự hiểu lầm về truyền giáo, truyền giáo không phải là chiêu mộ tín đồ”. ĐTC cũng kêu gọi chống lại thái độ giáo sĩ trị và nói rằng thứ cám dỗ này gây thiệt hại cho Mỹ châu la tinh và ngăn cẳn việc huấn luyện một hàng ngũ giáo dân trưởng thành, các tín hữu Kitô có tinh thần trách nhiệm.

  ĐTC cũng nhắc nhở rằng ”Thái độ của vị chủ chăn đích thực không phải là một thái độ của ông hoàng, hay của một công chức chỉ quan tâm ưu tiên tới vấn đề kỷ luật, luật lệ và những cơ cấu tổ chức. Thái độ như vậy làm cho chủ chăn xa vời dân, không có khả năng dẫn đến một cuộc gặp gỡ đích thực với Chúa Giêsu Kitô”.

  ĐTC hai lần nhắc đến sứ điệp của Đại hội các GM Mỹ châu la tinh ở Aparecida hồi năm 2007. Đại hội này đặt Giáo Hội trong tình trạng truyền giáo truyền kỳ, thi hành những công việc có tính chất truyền giáo: mọi hoạt động bình thường của mỗi Giáo Hội đều có đặc tính truyền giáo” (CNS 18-11-2013)

  LM. Trần Đức Anh OP

  Nguồn: VietVatican

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.