Đức Thánh Cha kêu gọi cứu trợ nạn nhân siêu bão tại Philippine

  131110-pope-vatican-cau-nguyen-sieu-bao-HaiyanHôm Chúa Nhật, 10/11/2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã yêu cầu người Công Giáo cầu nguyện và giúp đỡ một cách thiết thực cho hàng trăm ngàn người dân Philippine mất nhà cửa trong trận siêu bão Haiyan.

  Theo AFP, hơn 60.000 người Công Giáo đã cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô hiệp lời cầu nguyện cho những người dân Philippine bị nạn sau siêu bão Haiyan tại Quảng trường Thánh Phêrô, Vatican. Một ngày trước đó, Đức Thánh Cha đã bày tỏ tình liên đới  gần gũi của Ngài với quốc gia Công Giáo Á Châu này.

  Từ cửa sổ của Dinh Tông Tòa Đức Thánh Cha nói rằng: "Thật đáng buồn khi có rất nhiều, rất nhiều người dân gặp nạn và thiệt hại cực kỳ to lớn. Hãy cố giúp họ bằng những hành động thiết thực".

  Đức Tổng Giám Mục Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh cho hay trong một bức điện gửi đến Tổng thống Philippines Benigno Aquino, Đức Thánh Cha đã thể hiện "sự đau buồn sâu sắc trước sự tàn phá và những mất mát về sinh mạng do siêu bão gây ra, đồng thời ngài bày tỏ tình liên đới chân thành với tất cả người bị ảnh hưởng bởi cơn bão".

  Bức thư của Đức Thánh Cha cũng viết: "Ngài đặc biệt lưu tâm đến những người đang than khóc người thân ra đi mãi mãi và những người mất hết nhà cửa. Đức Thánh Cha cầu nguyện cho tất cả người dân Philippine và kêu gọi chính quyền dân sự và các nhân viên cứu hộ cũng làm như thế khi giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão này".

  Nhà chức trách Philippine cảnh báo hôm Chúa Nhật rằng số người chết do siêu bão quét sạch toàn bộ các thị trấn ở Philippines có thể lên đến hơn 10.000 người, đây là thảm họa tự nhiên tồi tệ nhất của đất nước này.

  HaiYan-Philippin01

  HaiYan-Philippin02

  HaiYan-Philippin03

  HaiYan-Philippin04

  HaiYan-Philippin05

  HaiYan-Philippin06

  HaiYan-Philippin07

  HaiYan-Philippin08

   

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.