Đức Maria là người cộng tác hoàn hảo vào công trình của Thiên Chúa

  By Tạ Ân Phúc Tháng 12 25, 2017 3723

  Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 24/12/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy niệm về biến cố Truyền Tin theo bài đọc Chúa Nhật thứ tư Mùa Vọng. Ngài nói về phản ứng của Đức Maria đối với lời mời gọi của Thiên Chúa.

  6

  Đức Thánh Cha lưu ý sự tương phản giữa "lời hứa của Thiên Thần và câu trả lời của Đức Maria". Lời chào của Thiên Thần là một sự mạc khải dài, nó trở nên chi tiết hơn để đáp lại lời yêu cầu xin giải thích của Đức Maria. Hài Nhi sẽ được sinh ra từ người nữ khiêm tốn thành Nagiareth này sẽ được gọi là Con của Đấng Tối Cao, không thể hình dung được phẩm giá cao hơn thế này.

  Mặc khác, phản ứng của Đức Maria là một cụm từ ngắn gọn: "Này tôi là nữ tỳ của Chúa; cứ làm cho tôi theo lời Ngài". Đức Maria không nói đến "vinh quang hay đặc ân", nhưng chỉ có sẵn sàng và phục vụ".

  Đức Thánh Cha cho hay sự tương phản giữa những lời của Thiên Thần và Đức Maria là đáng kể: "Nó làm cho chúng ta hiểu rằng Đức Maria thực sự khiêm hạ và không muốn khoe khoang. Đức Maria nhận ra rằng mình bé nhỏ bé trước mặt Thiên Chúa, và hài lòng với điều đó. Đồng thời, Mẹ nhận thức được rằng việc nhận ra công trình của Thiên Chúa phụ thuộc vào phản ứng của mình, và vì vậy Mẹ được mời gọi vâng theo bằng hết khả năng của mình".

  Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng bài đọc Tin Mừng cho thấy rằng thái độ của Mẹ Maria trong Truyền Tin phù hợp hoàn toàn với Con Thiên Chúa khi Ngài đến thế gian. Đức Maria nói rằng "Này tôi là nữa tỳ của Chúa"; Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, Nhập thể trở thành Con của Đức Maria, đã nói: "Lạy Cha, con đến để làm theo ý Cha". Và như thế, Đức Maria được mạc khải là một người cộng tác hoàn hảo vào công trình của Thiên Chúa".

  Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận bằng cách khích lệ tất cả chúng ta: "Trong khi chúng ta ngưỡng mộ Đức Mẹ về đáp từ của Mẹ đối với lời mời gọi và sứ mạng của Thiên Chúa, chúng ta hãy cầu xin Mẹ giúp đỡ mỗi người chúng ta chào đón công trình của Thiên Chúa trong đời sống của chúng ta bằng sự khiêm nhu chân thành và lòng quảng đại can đảm".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.