ĐTC Phanxicô dâng Thánh Lễ tại nhà thờ mẹ của Dòng Tên

  By Chỉnh Trần, S.J. Tháng 1 03, 2014 4134

  ĐTC Phanxicô dâng Thánh Lễ tại nhà thờ mẹ của Dòng TênSáng thứ sáu ngày 03.01.2014, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến nhà thờ mẹ của Dòng Tên tại Rôma, nhà thờ Giêsu, để cử hành trọng thể lễ Thánh Danh Chúa Giêsu, cũng là lễ mừng Tước hiệu của Dòng Chúa Giêsu, tức Dòng Tên và để tạ ơn cùng với anh em trong Dòng nhân dịp vị linh mục đầu tiên của Dòng Tên, Chân phước Phêrô Faber, S.J., được ghi tên vào sổ bộ các thánh.

  Trong bài giảng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chia sẻ về việc Dòng được đặt theo Tên của Chúa Giêsu với ước ao được chiến đấu dưới cờ Thập Giá của Ngài, nghĩa là cùng chia sẻ và có cùng cảm thức với chính Chúa Kitô.

  “Suy nghĩ giống như Ngài, yêu như ngài yêu, nhìn mọi sự như Ngài nhìn, bước đi như ngài bước đi, nghĩa là làm những gì Ngài đã làm và có cùng cảm thức như Ngài đã có, cảm thức từ trái tim của Ngài,” Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói.

  20140103-Duc-Thanh-Cha-Dong-Ten-2

  Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã nói về gương mẫu của thánh Phêrô Faber, một người anh em cùng Dòng với ngài đã được chính ngài tuyên thánh vào ngày 17 tháng 12 năm ngoái. “Dưới sự hướng dẫn của thánh Inhaxiô, con người mà sau này sẽ trở thành thánh Phêrô Faber, S.J. đã học cách kết hợp một sự nhạy cảm không ngừng nghỉ, nhưng cũng rất tế nhị và thậm chí là dịu dàng với khả năng đưa ra quyết định: ngài là một con người của những ao ước mạnh mẽ. Ngài đã nhận ra những ao ước của mình và ngài ấp ủ chúng. Quả thực, đối với thánh Faber, ngay trong những lúc gặp phải những khó khăn thì tinh thần thiêng liêng đích thực đã chuyển hóa thành hành động tự biểu lộ chính mình.” Đức Giáo Hoàng nói thêm: “một đức tin đích thực luôn luôn ẩn chứa một ao ước sâu xa muốn thay đổi thế giới.”

  Đây là lần thứ hai Đức Giáo Hoàng Phanxicô dâng lễ tại nhà thờ Giêsu kể từ khi đảm nhận sứ vụ thánh Phêrô hồi tháng 3 năm 2013.

  Chỉnh Trần, S.J.

  Nguồn: VietCatholic

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.