Dòng Tên Hoa Kỳ có thêm 18 tân Phó tế

  By Chỉnh Trần, S.J. chuyển ngữ Tháng 11 07, 2013 4031


  Jesuit Deacons2

  Dòng Tên đã truyền chức Phó tế cho 18 tu sĩ trong tháng 10 vừa qua tại Chestnut Hill, Massachusetts và Santa Clara, California. Trong tiến trình huấn luyện của Dòng Tên, việc truyền chức phó tế là bước cuối cùng để chuẩn bị cho việc truyền chức linh mục.

  Ngày 12 tháng 10, Đức Hồng Y Seán Patrick O’Malley, O.F.M Cap., Tổng giám mục Boston, đã truyền chức Phó tế cho 8 thầy Dòng Tên và 1 thầy Dòng Chúa Cứu Thế tại nhà nguyện thánh I-nhã nằm trong khuôn viên Đại học Boston. 9 tân phó tế này hiện đang là sinh viên tại Phân khoa Thần học thuộc Đại học Boston nơi họ đang hoàn tất việc huấn luyện về thần học và mục vụ. Có khoảng 600 người tham dự Thánh lễ trong đó có gia đình của các tân chức, thành viên của cộng đoàn Dòng Tên tại Đại học Boston, cộng đoàn dòng Chúa Cứu Thế, các sinh viên, giảng viên và nhân viên của Phân khoa thần học.

  Ngày 19 tháng 10, 10 tu sĩ Dòng Tên khác cũng được truyền chức Phó tế tại nhà thờ Mission thuộc Đại học Dòng Tên Santa Clara. Chủ tế Thánh Lễ truyền chức là Đức Cha Robert McElroy, Giám mục phụ tá giáo phận San Francisco.

  Các tân phó tế được truyền chức để thi hành sứ vụ phục vụ bàn thánh và Lời Chúa, một giai đoạn chuyển tiếp của tiến trình huấn luyện để trở thành linh mục, vì thế họ được thi hành sứ vụ công bố Lời Chúa, giảng dạy và cử hành các bí tích Rửa Tội, Hôn Nhân và nghi thức an táng các Kitô hữu.

  Chuyển ngữ từ jesuit.org: Chỉnh Trần, S.J.

  Nguồn: VietCatholic

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.