Đức Thánh Cha tiếp Tổng thống Bolivia

  By Conggiao.info Tháng 9 06, 2013 5182

  Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tiếp kiến người đứng đầu nhà nước Bolivia, tổng thống Juan Evo Morales, hôm thứ Sáu ngày 06/09/2013.

   

  Hai bên đã tổ chức các cuộc đối thoại song phương về các vấn đề quốc tế. Thông cáo báo chí của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh mô tả không khí cuộc gặp trong thân mật và cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình kinh tế xã hội Bolivia và cuộc đấu tranh chống lại sự bất bình đẳng xã hội và nghèo đói. Hai vị cũng trao đổi về vai trò quan trọng của Giáo hội Công giáo tại quốc gia Bolivia trong lãnh vực giáo dục, y tế, hỗ trợ gia đình và phúc lợi xã hội cho trẻ em và người già.

  Thông cáo còn cho biết cả hai nhà lãnh đạo đều đồng ý về tầm quan trọng của mối quan hệ tốt đẹp giữa Giáo hội và Nhà nước, nhất là trong những vấn đề hai bên có quan tâm chung trong công cuộc phục vụ người dân và quốc gia. Bên cạnh đó, Đức Giáo Hoàng và Tổng thống Bolivia còn thảo luận về các vấn đề quốc tế, đặc biệt là việc thúc đẩy hòa bình tại Syria và vùng Trung Đông.

  Trong cuộc gặp gỡ, tổng thống Morales đã nói với Đức Giáo Hoàng Phanxicô rằng: "Đối với tôi, Đức Thánh Cha là một người anh, anh Phanxicô."

  Sau cuộc hội kiến với Đức Giáo Hoàng, tổng thống Morales đã gặp Đức Hồng Y Tarcisio Bertone, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh; và Đức Tổng Giám Mục Dominique Mamberti, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh.

  Đây là lần thứ ba Tổng thống Bolivia Evo Morales gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô. Lần thứ nhất là Tổng thống Morales đến Vatican yết kiến Đức Phanxicô sau khi ngài đắc cử Giáo hoàng và thánh lễ đăng quang. Lần thứ hai gặp nhau giữa hai vị là tại Brazil khi tổng thống của các quốc gia Nam Mỹ đến tham dự Thánh lễ Bế mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Rio de Janeiro do Đức Phanxicô chủ sự, sau đó các vị có cuộc gặp riêng.

  ...

   
   
   
   
   
   

   (Conggiao.info 07-09-2013, FB ĐGH)

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.