Công bố chủ đề cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Kraków 2016

  By Tiền Hô Tháng 11 08, 2013 3415
  - Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định chọn chủ đề cho "Ngày Giới Trẻ Thế Giới" tương ứng với ba năm tiếp theo. Đây là bước hành trình ba năm chuẩn bị tâm linh cho kỳ Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới dự kiến sẽ được tổ chức tại Kraków (thủ đô Ba Lan) vào tháng 7 năm 2016. Theo đó:

  - Ngày Giới Trẻ Thế Giới năm 2014 (cử hành cấp giáo phận) mang chủ đề: "Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ." (Mt 5:3).
  - Ngày Giới Trẻ Thế Giới năm 2015 (cử hành cấp giáo phận) mang chủ đề: "Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa." (Mt 5:8)
  - Ngày Giới Trẻ Thế Giới năm 2016 (cử hành Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Kraków) mang chủ đề: "Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương." (Mt 5:7)

  Ba chủ này đề được trích từ đoạn văn Tám Mối Phúc Thật trong Phúc Âm theo Thánh Mátthêu. Tại kỳ Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Rio de Janeiro năm 2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã "tha thiết" đề nghị các bạn trẻ đọc lại Tám Mối Phúc Thật một lần nữa và để cho các mối phúc này lên kế hoạch hành động trong cuộc đời: "Hãy nhìn, hãy đọc Tám Mối Phúc Thật để mang lại điều tốt lành cho các con!” (Cuộc gặp gỡ với các bạn trẻ Argentina tại Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Sebastian, Rio de Janeiro 25-7-2013) (Vatican Radio)

  Tiền Hô

  Nguồn: VietCatholic

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.