Phục chế nghệ thuật là một trách nhiệm to lớn của Vatican

  By PV. VRNs Tháng 2 20, 2014 4341

  Phục chế nghệ thuật là một trách nhiệm to lớn của Vatican

   

  Theo CNA đưa tin, những người phụ trách về phục chế các tác phẩm nghệ thuật trong viện bảo tàng Vatican đã nhấn mạnh rằng việc bảo tồn những kho báu đó là rất cần thiết trên phương diện lịch sử và giáo dục.

  Nhà phục chế, Chiara Fornaciari, qua trao đổi với CNA cho biết, bà thực sự rất tâm huyết trong việc loại bỏ lớp sơn cũ và phục chế trạng thái ban đầu của những tác phẩm điêu khắc. Những tác phẩm này là một trọng trách lớn cần được làm cẩn thận đến từng chi tiết.

  Bà Fornaciari hiện là Giám đốc Phòng Nghiên Cứu Phục chế Giấy, đây là nơi phục vụ cho việc bảo tồn các tác phẩm nghệ thuật trên giấy trong Viện Bảo tàng Vatican, đặc biệt là các tác phẩm trên giấy liên quan tới màu sắc.

  Bà cho biết, với một sự hào hứng, bà hiểu được trách nhiệm to lớn công việc của mình và cố gắng để làm tốt nó từng ngày, và bà luôn hứng thú khi nhìn thấy một tác phẩm được làm mới.

  Viện Bảo tàng Vatican, được thành lập bởi Giáo hoàng Julius II, là một bộ sưu tập khổng lồ của các tác phẩm nghệ thuật khác nhau nằm tại thành phố Vatican và trở thành gia sản của Giáo hội Công giáo qua nhiều thế kỷ.

  Trong số các công trình lớn của bảo tàng có rất nhiều các kiệt tác điêu khắc cổ điển và nổi tiếng nhất trong giới nghệ thuật thời Phục hưng.

  Phó Giám đốc Viện Bảo tàng Vatican cho Cục học thuật và Bảo tồn, Arnold Nesselrath, nhấn mạnh rằng, nếu không có một bộ phận phục chế, Viện Bảo tàng không thể tiếp tục tồn tại đến bây giờ.

  Ông cho biết, các tác phẩm nghệ thuật luôn bị xấu đi, giống như tất cả mọi thứ luôn xấu đi, vì vậy phòng phục chế là rất cần thiết. Nhưng phục chế không phải là vấn đề duy nhất. Điều quan trọng là các khóa học trình bày về các công trình nghệ thuật.

  Ông Nesselrath lưu ý, các tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng được khôi phục theo thứ tự ưu tiên về độ hư hại của tác phẩm.

  Hiện nay có khoảng 80 nhân viên làm việc chính thức trong các phòng thí nghiệm phục chế, với gần 20 nhân viên tạm thời, số lượng cơ sở vật chất dao động tùy thuộc vào các dự án của việc phục hồi.

  Fornaciari và Nesselrath gửi lời cám ơn đặc biệt đến tổ chức (Patrons of the Arts)”Quan Thầy của nghệ thuật”, đã bảo trợ cho việc phục hồi các tác phẩm nghệ thuật lịch sử bằng cách nhận về các tác phẩm của cá nhân hay tập thể như để lĩnh hội một giai đoạn nghệ thuật mới trong lịch sử giáo hội.

  ĐGH cầu nguyện xin Chúa tiếp tục che chở cho Giáo Hội

  Theo CNA, Đức Thánh Cha Phanxico đã dành bài giảng trong thánh lễ buổi sáng của mình để nói về vấn đề, Chúa Giêsu cầu nguyện cho các tông đồ và những người con trên khắp trái đất.

  Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh, khi chúng ta cầu nguyện với Chúa Giêsu, Chúa Giêsu sẽ đưa cho Chúa Cha trên trời xem những vết thương ở tay, chân và cạnh sườn, là cái giá của sự cứu rỗi, như thể Người muốn nói với Cha Ngài rằng, những dấu tích này sẽ không bao giờ quên lãng.

  Đức giáo hoàng đã giảng trong thánh lễ hôm 28.10 tại nhà khách Saint Martha, Vatican.

  Khi bắt đầu suy tư, Đức Thánh Cha bàn về Phúc Âm của ngày, trích từ Thánh Luca, trong đó Chúa Giêsu đã cầu nguyện cả đêm trước khi Ngài chọn Mười Hai Tông Đồ, điều đó chỉ ra rằng, Chúa Giêsu vẫn tiếp tục cầu nguyện cho chúng ta đến ngày nay.

  Đức Thánh Cha sau đó nói về ba mối quan hệ khác nhau mà Chúa Giêsu đã thiết lập, đó là Chúa Giêsu – Chúa Cha, Chúa Giêsu – các tông đồ, Chúa Giêsu và con người. Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha cho các Tông Đồ, cho con người và Ngài vẫn cầu nguyện cho Giáo Hội.

  ĐTC cũng nói thêm rằng, chúng ta thường nói với nhau, “cầu nguyện cho tôi”, “Tôi cần lời cầu nguyện của anh”, “Tôi gặp phải nhiều vấn đề”, đây là điều tốt, bởi vì chúng ta là anh em thì phải cầu nguyện cho nhau.

  Đức Thánh Cha kết luận bài giảng rằng Chúa Giêsu cầu nguyện cho mỗi người trong chúng ta, và Ngài làm vậy với lòng can đảm, cho Cha mình thấy cái giá của sự cứu rỗi, những vết thương của Ngài.

  Đức Giáo Hoàng kêu gọi, khi nghĩ về điều này, chúng ta phải cảm tạ Thiên Chúa đã cho chúng ta có một người anh cầu nguyện và cầu bầu cho chúng ta. Chính là Chúa Giêsu, chúng ta phải phó thác mọi vấn đề, cuộc sống của chúng ta để Chúa Giêsu đưa ta đến với Chúa Cha.

  Thẩm phán bang Texas: Khoản luật mới hạn chế việc phá thai là vi hiến

  Theo Catholic Culture đưa tin, một thẩm phán liên bang đã phán quyết rằng, khoản luật mới nhằm hạn chế việc phá thai ở bang Texas đã vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ và sẽ không được đem ra thi hành.

  Theo đó, điều khoản luật ở bang Texas đòi hỏi các bác sĩ phá thai phải có sự chấp thuận tại các bệnh viện địa phương cách cơ sở phá thai không quá 30 dặm, Thẩm phán Lee Yeakel đã phán quyết rằng, nó tạo ra một trở ngại phi lý cho việc tiếp cận việc phá thai.

  Vị thẩm phán viết, khoản luật này “không tương hợp với các quyền hợp pháp [được qui định] của nhà nước trong việc bảo vệ và thúc đẩy sự sống cho thai nhi và sức khỏe phụ nữ.”

  Thẩm phán Yeakel cho biết, khoản luật này cũng đã sai lầm khi yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc gây sẩy thai nên tuân thủ nghiêm ngặt các qui trình quản lý những loại thuốc được quy định bởi Cục Quản lý dược và Thực phẩm Hoa Kỳ.

  Bang Texas gần như chắc chắn sẽ kháng án quyết định này của thẩm phán.

  Thẩm phán Yeakel, người từng được Tổng thống George W. Bush bổ nhiệm vào ghế dự bị liên bang, đã lần thứ 2 bước vào cuộc tranh luận công khai về việc phá thai. Vào tháng 4 năm 2012, ông đã từng ra phán quyết cho rằng, việc quy định Quỹ quốc gia không được phép tài trợ cho tổ chức Planned Parenthood là vi hiến. Đây là một tổ chức ủng hộ sự tự do lựa chọn và được coi là cơ quan thực hiện nhiều vụ phá thai nhất.

  Phán quyết của thẩm phán đã cấm hoàn toàn việc thực thi luật này ở tiểu bang Texas. Điều khoản mới này được dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tuần này và có thể buộc nhiều cơ sở phá thai chấm dứt hoạt động.

  PV. VRNs

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.