Chuyên Đề 237: GIỚI TRẺ SỐNG LÒNG THƯƠNG XÓT TRONG XÃ HỘI VÔ CẢM NGÀY NAY

  By Chương Trình Chuyên Đề Tháng 4 23, 2016 5310

  GIỚI TRẺ SỐNG LÒNG THƯƠNG XÓT TRONG XÃ HỘI VÔ CẢM NGÀY NAY

   

  7

   

  Bạn thân mến,

  Chúng ta đang sống trong một thế giới phát triển, văn minh và hiện đại. Thế nhưng, trong thế giới tiện nghi này, dường như chúng ta luôn cảm thấy bất an, bởi phải đối diện với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại, chính là tình trạng vô cảm của con người, đặc biệt nơi giới trẻ.

  Vô cảm phát sinh từ những trào lưu của thời đại. Đó là chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa duy lợi, chủ nghĩa hưởng thụ và chủ nghĩa tương đối. Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II gọi đó là Văn Hoá Sự Chết”. Các “Căn bệnh chủ nghĩa” trên đây khiến người ta sống vô cảm, nghĩa là không cảm thông với ai, không quan tâm đến ai, không chia sẻ cho ai.

  Thánh Giáo hoàng của thời đại còn nói: “Hãy xây dựng nền Văn Hoá Sự Sốngđể chống lại nền Văn Hoá Sự Chết”. Văn Hoá Sự Sống mời gọi chúng ta sống tình người hơn, sống quảng đại hơn và sống đạo đức hơn.

  Trong tác phẩm DANH NGÀI LÀ THƯƠNG XÓT, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã nói: “Lòng trắc ẩn là bản năng của con người,còn Lòng thương xót là bản chất của Thiên Chúa”.

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Vị Cha Chung, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục – Ban Mục vụ Gia Đình TGP Sài Gòn trân trọng kính mời Bạn đến tham dự và giao lưu với Thầy Giuse Nguyễn Văn Quýnh, Chuyên viên Mục vụ Gia đình, trong Chuyên đề số 237: 

  GIỚI TRẺ SỐNG LÒNG THƯƠNG XÓT TRONG XÃ HỘI VÔ CẢM NGÀY NAY

   

  Thời gian: 18g30 thứ Bảy ngày23.04.2016

  Địa điểm: Nhà thờ Thánh Tâm, Giáo hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.