Ngày vì Sự sống được tổ chức ở Anh và xứ Wales

  Ngày vì Sự sống được tổ chức hôm Chúa Nhật 18/6/2017 tại Anh và xứ Wales. Mục đích tổ chức ngày này nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và giá trị của sự sống con người ở mọi giai đoạn và trong mọi hoàn cảnh.

  Năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi sứ điệp để ủng hộ sáng kiến ​​này. Trong sứ điệp, ngài mời gọi "bảo vệ Đức Mẹ, và phó thác cho Mẹ, Mẹ của Sự Sống, nguyên do của sự sống". Đức Thánh Cha cũng "xin Mẹ cầu bầu cho những người tin vào Chúa có thể tiếp tục làm chứng tá cho sự sống, và cùng với tất cả những người thiện chí, góp phần vào một nền văn hoá của sự thật và tình yêu. "

  Đức Giám mục phụ trách Ngày vì Sự sống, Đức Cha John Sherrington, Giám mục Phụ tá của Westminster cho hay: "Tôi thấy sứ điệp của Đức Thánh Cha rất đáng khích lệ và thật quan trọng, nó thực sự tập trung vào việc giúp chúng ta cầu nguyện cho những phụ nữ mất con, dù đó sẩy thai, vẫn còn sinh nở hay phá thai và đó cũng là cách lặp lại sứ điệp thương xót tuyệt diệu của Đức Thánh Cha về lòng thương xót và trắc ẩn của Thiên Chúa chạm đến mọi người bất kể hoàn cảnh củahọ ".

  Cầu nguyện và nâng đỡ

  Đức Giám Mục lưu ý rằng Ngày vì Sự sống không những "cung cấp và tập trung cho việc cầu nguyện mà còn là nơi chúng tôi thực hiện cuộc quyên góp thứ hai trong Giáo Hội" nhằm hỗ trợ cho các tổ chức phò sự sống.

  Khi được hỏi liệu các giáo xứ có thể nâng đỡ những phụ nữ phải đối diện với những quyết định và những hoàn cảnh thay đổi sự sống ra sao, Đức Giám mục Sherrington nói rằng họ cần phải "sẵn sàng để cầu nguyện. Và thứ đến là xem xét cách thức mà họ có thể làm việc với các tổ chức bác ái hoặc với các nhóm để trước hết là lắng nghe, sau đó đưa ra những phản ứng hữu hiệu".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.