Các gia đình Á Châu làm chứng cho Tin Mừng dù gặp nhiều thánh đố

  Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Công giáo Fides, Đức Hồng y D’Rozario, Tổng giám mục của Dhaka, Bangladesh và là Chủ tịch của Văn phòng Giáo dân và Gia đình Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC) cho hay:  "Phụ nữ và các gia đình ở Á Châu làm chứng cho Tin Mừng mặc dù phải đối mặt với rất nhiều thách đố và khó khăn".

  Gia dinh A Chau lam chung cho Tin Mung

  Đức Hồng y cho hay thêm "Trong các nước Á Châu như Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, có những gia đình và phụ nữ mà trong đời sống hàng ngày của họ, phải trải qua những mối đe dọa và lạm dụng nhưng lại là nhân chứng anh hùng cho Phúc Âm".

  Đức Hồng y Patrick D'Rozario cho biết: "Và có những người trẻ đang tìm kiếm ý nghĩa của đời sống và đã nói lên niềm vui của họ, được tìm thấy trong Đấng Kitô". Ngài nói rằng "các Cộng đoàn Kitô nhỏ giáo dân mang lại sự giúp đỡ có giá trị trên bình diện mục vụ. Chúng tôi tự tin thấy được sự linh ứng và hoạt động của Chúa Thánh Thần để các cộng đoàn Kitô hữu ở Á Châu phát triển thịnh vượng".

  Trong phần giới thiệu Tông huấn về gia đình “Niềm vui của Tình yêu” của Đức Thánh Cha Phanxicô, Hội nghị về Gia đình Đông Á của FABC đã tổ chức một hội thảo tại Đài Loan vào tháng Năm để bàn về sứ vụ yêu thương của gia đình như là hy vọng cho xã hội. Một hội nghị khác họp vào tháng 10 tại Bangkok, Thái Lan sẽ thảo luận về thần học của gia đình dựa trên Tông huấn Niềm vui của Tình yêu.

  Đức Hồng y D'Rozario cho hay văn phòng của ngài "cố gắng thúc đẩy một loạt công việc được tiến hành với sự cộng tác chặt chẽ giữa các chuyên gia ở các quốc gia Châu Á khác nhau để mang lại hiệu quả hơn". Ngài nói rằng hội thảo đầu tiên, tổ chức tại Việt Nam, đã tìm cách khai thác các cơ hội mới cho các tín hữu và suy nghĩ về việc chuẩn bị cho Đại hội sắp tới. "Trọng tâm đặc biệt đã được đặt vào Thượng Hội đồng Giám mục về Giới trẻ sắp tới, được tổ chức vào mùa thu năm 2018, và sẽ là cơ hội để tạo ra các cầu nối giữa giới trẻ Á Châu và cơ cấu Giáo hội, để chúng ta có thể lắng nghe và học hỏi".

  Đức Hồng y D'Rozario, người phụ trách về Giới trẻ trong Văn phòng Giáo dân và Gia đình của FABC phối hợp tổ chức Đại hội Giới trẻ Á Châu, nói rằng mục tiêu cụ thể là đồng hành cùng giới trẻ Á châu để suy tư và chia sẻ kinh nghiệm về đức tin, sống trong các giáo hội địa phương, với sự đa dạng về văn hoá. Đức hồng y Bangladesh nói rằng Giáo hội cũng nhắm đến mục đích "thúc đẩy sự tham gia của người trẻ vào công việc loan báo Tin Mừng của Giáo Hội, để họ có thể chia sẻ các giá trị của Nước Chúa và là những chứng nhân vui tươi của Tin Mừng, làm việc cho công lý xã hội và hòa bình trong các quốc gia tương ứng".

  Tổng giáo phận Semarang của Indonesia sẽ tổ chức Đại hội Giới trẻ Á Châu tại Yogyakarta, từ ngày 30 tháng Bảy đến ngày 9 tháng Tám, với chủ đề "Vui lên Giới trẻ Á Châu! Sống Phúc Âm ở Á Châu đa văn hóa".  Đức Hồng y D'Rozario giải thích "Những gì chúng tôi muốn chia sẻ là sự tin tưởng rằng sống Phúc Âm trong bối cảnh Á Châu có nghĩa là bạn có trái tim rộng mở với mọi người, truyền đạt thông điệp của đức tin, hy vọng và tình yêu đối với mọi người Á Châu". "Với sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, và theo thánh ý Thiên Chúa, chúng ta được mời gọi để xây dựng một thế giới huynh đệ, vốn là nhà của mọi thụ tạo".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.