NGÀY THỨ 4: TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HỢP NHẤT

   
  NGÀY THỨ 4
  Cùng cầu nguyện “Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa… Thầy gọi anh em là bạn hữu” (Ga 15, 15).
  Rm 8,26-27: Thần Khí cũng đến trợ giúp sự yếu đuối của chúng ta.
  Lc 11,1-4: Lạy Chúa, xin dạy chúng con cầu nguyện.
  Suy niệm
  Thiên Chúa khao khát được sống trong mối tương quan với chúng ta. Người đã tìm kiếm chúng ta trong khi tìm kiếm Ađam, gọi Ađam trong vườn: "Anh đang ở đâu?" (St 3, 9) .
  Trong Đức Kitô, Người đã đến gặp chúng ta. Chúa Giêsu cầu nguyện, kết hợp mật thiết với Cha của Người, trong khi xây dựng tình bạn với các môn đệ và những người Người gặp gỡ. Người giới thiệu cho họ điều quý giá nhất đối với Người: tình yêu thương với Cha của Người, là Cha của chúng ta. Họ cùng nhau hát Thánh vịnh, bắt nguồn từ sự phong phú của truyền thống Do Thái. Vào những lúc khác, Chúa Giêsu lui ra một mình để cầu nguyện.
  Cầu nguyện có thể một mình hoặc chia sẻ với người khác. Đó là sự ngạc nhiên, sự phàn nàn, sự cầu xin, sự cảm tạ, sự im lặng ngọt ngào. Đôi khi mong muốn được cầu nguyện, nhưng bạn có cảm giác không thể cầu nguyện. Quay trở về với Chúa Giêsu và nói "xin hãy dạy con", có thể mở ra một con đường. Khao khát của chúng ta đã là lời cầu nguyện.
  Tìm gặp nhau trong một nhóm là một sự nâng đỡ. Ngang qua các bài hát, lời nói và khoảng lặng, một sự hiệp thông được tạo ra. Nếu chúng ta cầu nguyện giữa các Kitô hữu thuộc các truyền thống khác, chúng ta có thể ngạc nhiên khi cảm nhận sự hợp nhất trong tình bạn khắng khít, xuất phát từ Đấng vượt lên trên mọi sự chia rẽ. Các hình thức, kiểu cách khác nhau, nhưng cùng một Thần Khí quy tụ chúng ta.
  “Trong việc cầu nguyện chung thường xuyên, tình yêu của Chúa Giêsu nảy mầm trong chúng ta mà chúng ta không biết như thế nào. Lời cầu nguyện chung không miễn trừ chúng ta khỏi lời cầu nguyện cá nhân. Mỗi ngày chúng ta hãy dành một chút thời gian để đổi mới chính mình trong sự thân mật của chúng ta với Đức Giêsu Kitô ”.[4]
  Cầu nguyện
  Lạy Chúa Giêsu, cả cuộc đời của Chúa là lời cầu nguyện, là sự gắn kết trọn vẹn với Chúa Cha. Nhờ Thánh Linh của Chúa, xin dạy chúng con cầu nguyện theo thánh ý của Chúa: Xin cho các tín hữu trên khắp thế giới hiệp nhất với nhau, trong lời cầu nguyện và lời ngợi khen, và xin cho Vương quốc tình yêu của Chúa hiển trị.
  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.