Người mẹ trì hoãn điều trị ung thư não ác tính để sinh đứa con của mình

  Kim Vaillancourt bắt đầu có những cơn đau đầu dữ dội suốt những ngày nghỉ lễ Giáng sinh. Trong trường hợp bình thường, cô chỉ "chịu đựng", nhưng vì đã có thai, Kim lo lắng cho con mình, và vì vậy cô đã đi khám bác sĩ.

  Bác sĩ đã báo tin xấu. Kim bị khối u nguyên bào thần kinh đệm (glioblastoma), một bệnh ung thư não ác tính nguyên phát. Cô có hai khối u não: một ở thùy trán bên phải, khối kia ở đáy não. Kim đang mang thai 20 tuần, được đưa vào phẫu thuật khẩn cấp để loại bỏ các khối u.

  Theo lẽ thường, phải bỏ đi đứa bé để Kim có thể trải qua hóa trị, xạ trị nhằm giữ lại mạng sống của mình. Nhưng Kim đã quyết định cứu đứa con của mình. Không chỉ cô quyết định sinh con, cô muốn mang con mình miễn là có thể, mặc dù điều đó có nghĩa là mạo hiểm mạng sống của riêng mình.

  Kim trì hoãn hóa trị và bức xạ bởi vì như đài truyền hình địa phương WGRZ cho hay "đứa con chưa sinh là ưu tiên hàng đầu của cô ấy".

  Người mẹ tận tụy của sáu đứa con giải thích: "Tôi đã mang đến cho đứa bé một cơ hội".

  Wyatt VaillancourtSau khi phẫu thuật và trong suốt thai kỳ của mình, Kim đã trải qua chụp cộng hưởng từ (MRI) mỗi hai tuần để đảm bảo không có các khối u mới phát triển.

  Mặc dù chẩn đoán tuyệt vọng và rủi ro đối với sự sống của riêng mình, Kim đã không bỏ đứa con bé bỏng Wyatt Eli, đứa bé được sinh non một tháng hôm thứ Sáu 8/4 , nặng 2 kg (4 pounds, 7 ounces).

  Thực vậy, Kim và chồng cô, Phil, xem Wyatt Eli là "phép lạ sơ sinh" của họ vì đã cứu mạng sống của Kim, vì cô sẽ không đi khám bác sĩ do nhức đầu, nếu cô ấy không có thai đứa con trai quý báu.

  Lòng vị tha của họ trong việc tin vào Wyatt giữ gìn sự sống của Kim là thực sự đúng, theo Tiến sĩ Ajay Abad về ung bướu thần kinh của Viện Ung thư Roswell Park. Tiến sĩ Abad cho biết khối u não của Kim đã phát triển rất mạnh mẽ, cô chỉ có vài tuần, nếu không muốn nói chỉ vài ngày để sống.

  Phil cho hay: "Chúng tôi chắc chắn cảm thấy rằng Thiên Chúa đặt đứa con vào cô ấy vì một lý do... để giữ lại mạng sống của cô ấy. Nếu không có được em bé, có lẽ cô ấy sẽ không bao giờ đi đến bệnh viện".

  Sau khi bé Wyatt được cho về nhà, Kim dự kiến ​​bắt đầu hóa trị và xạ trị sớm.

  Gia dinh Vaillancourt

  Kim và Phil đã kết hôn được 15 năm, đã có hai con, Ryan và Hailey, và sau đó đã được trao cơ hội nuôi dưỡng ba cô gái, Kamila, Josie và Chalie, từ một gia đình gặp khó khăn. Một trong những cô con gái nuôi, Josie, được sinh ra mà không có tay hoặc chân.

  Ba cô gái đã được chính thức được nhận làm con nuôi ngày 23 tháng 12 năm 2015, chỉ vài ngày trước khi Kim đi khám bác sĩ và phát hiện ra bệnh ung thư của mình.

  Nhưng ngay cả với các khối u đã biến mất, chẩn đoán của Kim vẫn còn nghiêm trọng. Các chuyên gia nói rằng căn bệnh glioblastoma luôn phát triển trở lại, và sẽ đe dọa cuộc sống của cô. Tuổi thọ còn lại của một người ở mức độ bệnh của Kim, "mức độ 4", mức độ cao nhất và nghiêm trọng nhất của ung thư, là chỉ hơn một năm.

  Vì vậy, Kim cầu nguyện được bình an. "Tôi không muốn bỏ lại Phil với sáu đứa con và một trong số chúng bệnh nặng. Anh ấy cố gắng để chăm sóc rất nhiều đứa trẻ, vì vậy những gì tôi có thể làm, tôi sẽ làm", Kim nói với WGRZ.

  Và, Kim cầu nguyện có nhiều thời gian hơn. "Tôi muốn nhìn thấy các con tôi kết hôn. Tôi muốn nhìn thấy chúng tốt nghiệp. Tôi muốn nhìn thấy chúng đi học đại học".

  Kim giải thích: "Tôi đang ở một trong hai nơi. Hoặc ở lại với Phil và những đứa trẻ và sống một cuộc sống lâu dài. Hoặc tôi có được về nhà và được ở với Chúa Giêsu. Tôi không sao. Phil là một người khó khăn giữ tất cả mọi thứ và cố gắng sắp xếp tất cả tình trạng xộc xệch này".

  Nhà Vaillancourts đang tin vào phép lạ nhưng duy trì đức tin và tin tưởng vào Thiên Chúa, không có vấn đề gì. Phil đang chuẩn bị cho khả năng trở thành một người cha đơn thân, tham gia vào vai trò nội trợ và nuôi dưỡng của Kim bằng cách cho trẻ ăn, giáo dục ở nhà. Phi cũng đang chăm sóc cho người vợ của mình, bên cạnh công việc toàn thời gian của mình như là nhân viên bảo trì cao cấp cho nhà máy xử lý nước thải địa phương.

  Kim nói: "Tôi chưa bao giờ thấy ai tốt hơn. Anh ấy không rời tôi. Anh ấy đã giúp tôi có những thứ mà đàn ông không làm được. Anh ấy không bỏ rơi tôi. Anh ấy ở với tôi mọi lúc".

  Bên cạnh việc cầu nguyện cho bình an, và có nhiều thời gian hơn, Kim cầu nguyện cho con nhớ cô ấy vì tình yêu của mình. Cô chia sẻ: "Chỉ vì tôi yêu chúng. Vậy đó. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cho chúng. Bất kỳ ai trong số chúng".

  Gia đình và cộng đoàn đang hỗ trợ tốt cho họ. Trong khi những đứa con lớn tuổi nhất của nhà Vaillancourt, Ryan và Hailey, làm việc nhà nhiều hơn, thì chị của Kim, Jenna Koch và những người khác đang tổ chức gây quỹ như các giải đấu Euchre để giúp các chi phí y tế gia tăng cho việc chăm sóc đặc biệt cho cả Wyatt Eli và việc điều trị của Kim.

  Tên của đứa bé Wyatt Eli có nghĩa là, "Chiến binh bé bỏng dũng cảm, được Thiên Chúa sai đến".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.